Trẻ con thường rất nhạy cảm và hiếu động, chúng có thể bị thương trong lúc chạy nhảy vui chơi trong nhà. Các bà mẹ ông bố đều rất tất bật với cuộc sống nên đôi lúc không thể bảo vệ chúng 24/24 được, giải pháp cho vấn đề ấy là chúng ta có thể bảo vệ chúng một cách gián tiếp bằng việc trải thảm.

Thảm có rất nhiều ưu điểm, thứ nhất hiển nhiên là nó rất mềm mại, khi bé bắt đầu bò trên sàn nhà bạn sẽ muốn có một cái gì đó mềm mại để bảo vệ đầu gối nhỏ và khi bé phát triển và bắt đầu chập chững biết đi, sẽ cần một thứ gì đó có thể bảo vệ chúng một cách gián tiếp. Vậy khi bạn quyết định sử dụng thảm thì đâu là loại thảm tốt nhất cho bé nhà bạn? Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời ngay sau đây

1. Độ mềm mại

Như đã đề cập ở trên, một trong những lợi thế lớn nhất của thảm là nó mềm hơn các vật liệu phủ sàn khác. Trong khi thảm đều mềm, một số thảm mềm hơn những loại khác. Trong những năm gần đây, một xu hướng khổng lồ trong thảm đã được đối với sợi mềm hơn, và có nhiều sự lựa chọn trong mỗi phong cách của thảm. Bạn nên chọn các loại thảm có sợi cao và có sợi mềm mại ví dụ các loại thảm len. Thảm len có độ dày hơn 1cm cao hơn hẳn các loại thảm thông thường, nó sẽ lựa chọn tuyệt vời hơn tất cả.

Nên hay không nên sử dụng thảm khi bạn có con nhỏ

2. Thảm chứa ít chất VOCs (các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi)

Hầu hết các vật liệu xây dựng gia đình đều chứa VOCs (các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) chủ yếu là các hóa chất được thải ra dưới dạng khí. Các bé nhà bạn rất dễ hít phải chúng.

Để giảm bớt phơi nhiễm với những chất khí này, hãy tìm một tấm thảm có lượng VOC thấp. Thảm được làm từ các vật liệu tự nhiên thường có hàm lượng VOC thấp hơn so với sợi tổng hợp truyền thống. Đối với những ngày đầu tiên sau khi lắp đặt, hãy đóng cửa và mở  cửa sổ để tất cả mùi đều bay ra hết.

Nên hay không nên sử dụng thảm khi bạn có con nhỏ

3. Khả năng vệ sinh

Không cần phải nói khi nuôi trẻ nhỏ mà lại có thảm thì vấn đề vệ sinh khá là đau đầu. Vì vậy nên chọn các loại thảm dễ làm sạch. Thảm từ Nylon hay sợi len sẽ là lựa chọn tốt bởi chúng là loại sợi dễ vệ sinh nhất. Hãy tránh sử dụng thảm từ sợi Olefin (PP) bởi nó khá khó để vệ sinh.

Độ bền

Thông thường, độ bền không phải là mối quan tâm lớn trong phòng ngủ. Tuy nhiên, ai cũng muốn chắc chắn rằng thảm sẽ có vẻ đẹp trong một thời gian dài và không ai lại muốn trả tiền cho hàng kém chất lượng. Vì thế nên chọn những loại thảm có giá thành cao chút bởi chúng sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Nên hay không nên sử dụng thảm khi bạn có con nhỏ

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của việc sử dụng thảm khi nuôi con nhỏ và cách chọn thảm thích hợp. Với tất cả những lợi ích mà thảm mang lại cho bé nhà bạn thì không có lý do gì mà bạn lại không đầu tư cho những thiên thần nhỏ cả.