Thảm từ sợi len luôn chiếm thị phần cao trong số lượng thảm sản xuất hằng năm, vậy đâu là đặc điểm khiến người tiêu dùng yêu thích thảm len đến như vậy

1. Độ bền

tim hieu ve soi len

Len được mệnh danh là vua của các loại sợi bởi nó có độ bền cao nhất trong các loại sợi. Sợi len có cấu trúc siêu đàn hồi, sau khi chịu lực sợi len sẽ trở về đúng trạng thái ban đầu.

2. Cần bảo trì thường xuyên

Do kết cấu sợi, thảm len có khả năng giấu bụi bẩn rất tốt khiến không gian của bạn trông luôn sạch sẽ, sang trọng. Bạn nên lưu ý rằng thảm len cần đc vệ sinh thường xuyên hơn so với các loại thảm từ sợi tổng hợp, bụi có thể làm hỏng sợi len trong thảm nên việc vệ sinh thường xuyên giúp cho thảm bền hơn.

3. Kháng bụi bẩn

tim hieu ve soi len

Len là chất xơ tự nhiên nên khả năng kháng bụi bẩn của nó kém hiệu quả hơn các loại sợi tổng hợp. Cấu trúc sợi của len khiến nó có tính chất hấp thụ bụi bẩn, ngoài ra thảm len thường rất dày nên rất khó để vệ sinh sạch bụi bẩn khỏi thảm do đó chúng ta sẽ phải vệ sinh thảm thường xuyên hơn so với các loại thảm sợi tổng hợp.

4. Giữ vệ sinh

Khả năng tự giữ vệ sinh trên các loại thảm là một định nghĩa khác so với khả năng kháng bụi bẩn. Một lần nữa phải nói rằng sợi len là một loại sợi tự nhiên nên khả năng giữ vệ sinh có nó là khá kém.

5. Khả năng chống cháy

Khả năng chống cháy của sợi len vượt trội hơn hẳn so với các sợi tổng hợp đặc biệt khi pha sợi len với các sợi tổng hợp khác thì khả năng chống cháy của sợi len còn tăng lên gấp bội phần.

6. Tính hút ẩm

tim hieu ve tham len

Sợi len có tính chất hấp thụ rất mạnh nên đây có thể là nhược điểm lớn nhất của sợi len. Đặc biệt đối với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như nước ta thì đây có thể là điểm trừ lớn. Không nên sử dụng thảm sợi len tại các khu vực ẩm ướt như phòng tắm hay tầng 1, độ ẩm có thể làm thảm bốc mùi, tạo nấm mốc và gây hỏng thảm

7. Giá cả

Do là sợi tự nhiên nên không nghi nghờ gì khi len là loại sợi đắt nhất. Tuy nhiên do sự mềm mại sang trọng mà len có thể mang lại nên người tiêu dùng vẫn rất yêu thích sử dụng các loại thảm len.  Ngày nay, các nhà sản xuất đã cho ra nhiều mẫu thảm len pha trộn với các loại sợi khác để giảm chi phí nên khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu thảm len với mức giá hợp lý

Nói chung thảm len tuy có một vài nhược điểm nhưng thảm len vẫn rất đáng sử dụng, thảm len như một đồ vật không những hữu dụng mà còn là một món đồ nội thất trang trí cho ngôi nhà bạn

Len là chất xơ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp sản xuất thảm. Các loại thảm làm từ len thường có chất lượng cao tuyệt đối đi kèm nhiều ưu điểm đáng giá. Thảm từ sợi len luôn chiếm thị phần cao trong số lượng thảm sản xuất hằng năm, vậy đâu là đặc điểm khiến người tiêu dùng yêu thích thảm len đến như vậy.