Trên thị trường thảm làm từ sợi tổng hợp, sợi Polyester luôn chiếm được thị phần lớn do quy trình sản xuất polyester đơn giản và giá thành  của nó thấp hơn các loại khác. Đặc biệt hơn Polyester là chất liệu có thể tái chế được, đặc điểm này giúp thảm thân thiện với môi trường. Điều này rất có ý nghĩa khi môi trường luôn là vấn đề được quan tâm nhất trên thế giới. Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu sâu hơn về loại sợi tổng hợp này.

1. Nguồn gốc

Sợi polyester được nghiên cứu và phát minh bởi một nhóm nhà khoa học từ Mỹ và được phát triển hoàn thiện bởi các nhà khoa học từ Anh.

Tìm hiểu về sợi tổng hợp Polyester

Polyester là một loại sợi tổng hợp với thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene (nguồn gốc từ dầu mỏ). Quá trình hóa học tạo ra các polyester hoàn chỉnh được gọi là quá trình trùng hợp. Có bốn dạng sợi polyester cơ bản là sợi filament, xơ, sợi thô, và fiberfill.

Polyester được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như quần áo, đồ nội thất gia dụng, vải công nghiệp, vật liệu cách điện,đệm… Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại sợi truyền thống là không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. 

2. Đặc tính

 Polyester là một chất xơ không hydro, có nghĩa là sợi polyester có khả năng tự kháng lại chất lỏng hay còn gọi là chống thấm. Do có khả năng chống thấm nên thảm từ Polyester chống bụi bẩn chống nước rất tốt, nói về khả năng chống thấm thì thảm polyester luôn vượt trội hơn các loại thảm len và thảm nylon.

 

tìm hiểu về sợi polyester

Polyester thường được coi là sợi ít bền hơn nylon. Nó không có tính đàn hồi cao như nylon, và thường sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị mài mòn sau khoảng 3 4 năm sử dụng với lưu lượng sử dụng lớn

Polyester nổi tiếng về các tính năng môi trường của nó, vì nó thường được làm từ vật liệu tái chế như các chai nước giải khát và nhiều đồ dùng khác.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu qua về ưu điểm cũng như nhược điểm của sợi Polyester. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại thảm từ Polyester trên thị trường với mức giá tốt mà có chất lượng rất cao