Tại các văn phòng làm việc hiện nay, người ta có xu hướng lắp đặt thảm văn phòng để tạo sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian cũng như hạn chế tình trạng trơn, trượt ngã khi đi lại.

Bên cạnh đó thảm văn phòng sẽ khiến cho không gian làm việc trở nên sạch sẽ, thoải mái khiến các thành viên trong Công ty sẽ làm việc hăng hái và tích cực mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Cách lựa chọn thảm văn phòng đẹp với phong cách trẻ trung

Các văn phòng làm việc hiện nay không chỉ chú trọng tới sự tiện nghi, hiện đại và thoải mái cho người làm việc, mà còn tối ưu tính thẩm mỹ trong không gian văn phòng. Bên cạnh những món vật dụng trang trí như tranh ảnh, bình hoa, đồ lưu niệm,… người ta còn có xu hướng lựa chọn và bố trí thảm văn phòng thể hiện phong cách trẻ trung, hiện đại. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua loại thảm này nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp, thì hãy tham khảo cách lựa chọn thảm văn phòng đẹp dưới đây nhé.

Thảm văn phòng hoạ tiết đơn giản

Ứng dụng của thảm văn phòng

Thảm văn phòng hiện đang được bố trí tại rất nhiều văn phòng làm việc hiện nay. Những mẫu sản phẩm này giúp chúng ta có thể tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng với màu sắc, hoạ tiết vô cùng đa dạng, đẹp mắt. Đồng thời, thảm được làm từ chất liệu có độ nhám cao, hạn chế tình trạng trơn trượt, ẩm ướt của sàn nhà.

Chính vì thế, thảm văn phòng đang được xem là vật dụng trang trí không thể thiếu tại các văn phòng làm việc hiện đại ngày nay.

Xem thêm:

Những thảm ngủ trưa văn phòng đẹp dành cho các nàng

Lựa chọn thảm được làm từ chất liệu phù hợp

Có rất nhiều các loại thảm văn phòng được làm từ chất liệu đa dạng khác nhau. Chính vì thế, bạn nên tham khảo, tìm hiểu về đặc điểm chất liệu của thảm, từ đó đưa ra lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thông thường, chúng ta nên chọn thảm được làm từ chất liệu có độ nhám cao, độ xù vừa phải, vừa để hạn chế tình trạng trơn trượt của sàn nhà, vừa phù hợp với đặc thù, tính chất của không gian làm việc.

Ngoài ra nếu văn phòng bạn có diện tích lớn thì một tấm thảm với một kích thước tương đối sẽ rất phù hợp đấy.

Nào cùng xem thêm:  Mách Bạn Cách Lựa Chọn Thảm Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ Trên Thị Trường

Lựa chọn thảm có màu sắc, hoạ tiết phù hợp với phong cách của văn phòng

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những loại thảm có màu sắc và hoạ tiết phù hợp với phong cách kiến trúc của văn phòng. Những văn phòng làm việc hiện nay thường chú trọng nhấn mạnh tới sự trẻ trung, hiện đại, cho nên bạn cũng nên lựa chọn những mẫu thảm có đặc điểm, tính chất tương tự.

Cụ thể, bạn nên lựa chọn những mẫu thảm trơn, có màu sắc đơn giản nhưng trẻ trung, chẳng hạn như đen, nâu, đỏ nâu,… Hoặc, nếu lựa chọn thảm trải sàn có hoạ tiết, thì chỉ nên mua những mẫu sản phẩm có hoạ tiết đơn giản nhất có thể. Điều này sẽ góp phần tạo sự hài hoà giữa mẫu thảm và không gian văn phòng.

Lựa chọn thảm có màu sắc hài hoà với không gian làm việc

Lựa chọn thảm có kích thước cân đối

Hãy lựa chọn những mẫu thảm sao cho kích thước cân đối với diện tích của căn phòng. Chẳng hạn, nếu như văn phòng quá nhỏ, thì việc lắp đặt quá nhiều thảm hoặc sử dụng thảm có kích thước quá lớn sẽ tạo nên sự bức bí, mất cân đối và rườm rà. Ngược lại, nếu như căn phòng làm việc quá rộng, bạn không nên chọn những mẫu thảm quá bé vì sẽ khiến không gian trống trải.

Trên đây là cách lựa chọn thảm văn phòng đẹp với phong cách trẻ trung mà bạn có thể tham khảo, áp dụng, nhằm đặt mua được mẫu thảm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và đặc điểm kiến trúc của văn phòng. Chúc bạn chọn mua được sản phẩm như ý!

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm thảm phù hợp với từng không gian nhà bạn.

Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm tại: thamtraisanvanphong.com