Ngày nay, hầu hết các khách sạn đều trang bị thảm để hoàn thiện các khu vực như hành lang, sàn buồng ngủ hay khu vực hội trường. Bởi thế cho nên nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn dệt thảm khách sạn để tạo sự đổi mới.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ đầu tư còn chưa hiểu rõ về dệt thảm khách sạn nên bài viết tham khảo này sẽ giúp mọi người có những lưu ý khi dệt thảm khách sạn.

Thứ nhất, chi phí dệt thảm khách sạn so với sử dụng các vật liệu sàn khác.

Cụ thể, lắp đặt thảm khách sạn sẽ có chi phí thấp hơn so với việc bạn lát nền bằng gạch hay vật liệu khác. Đó cũng chính là lý do mà thảm khách sạn vẫn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Dệt thảm hành lang khách sạn

Dệt thảm hành lang khách sạn

Nhưng có một vấn đề là khi lựa chọn thảm để trải khách sạn thì chi phí phát sinh hàng ngày như vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế định kỳ lại thấp, thấp hơn rất nhiều so với các vật liệu sàn khác.

Vì là môi trường khách sạn có nhiều lượt khách và nhân viên qua lại nên không thể tránh khỏi những va chạm làm ảnh hưởng tới thảm. Khách hàng có thể sẽ làm bong các đầu nối của viên đá lát nền, hay các miếng ván gỗ có thể sẽ bị bung lên khi kéo những vật nặng qua.

Bởi thế cho nên, các vật liệu lát sàn thông thường sẽ luôn phải thay thế và bảo dưỡng liên tục làm tốn nhiều chi phí. Trong khi đó, sử dụng thảm dệt trải khách sạn sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn rất nhiều.

Thứ 2, dệt thảm khách sạn cho độ bền và thời gian khấu hao lớn.

Thảm dệt khách sạn có ưu điểm là có thể chịu được rất nhiều tác động hao mòn. Nếu như sàn gỗ dễ dàng bị vỡ khi ta vô tình làm rơi một thứ nặng hay sàn gỗ sẽ không thể thấm nước vào những ngày nồm độ ẩm cao.

Nhưng tất cả những tính huống đó sẽ không xảy ra nếu khách sạn của bạn sử dụng thảm dệt trải sàn. Với thảm dệt, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn, thảm có độ bền cao, chịu được lực tác động mạnh và quan trọng là khả năng thấm hút cực kì tốt.

Thứ 3, dệt thảm khách sạn sáng tạo hoa văn đa dạng.

Với thảm dệt, bạn có thể thiết kế bất kỳ kiểu hoa văn nào mà bạn yêu thích lên trên thảm. Như vậy, sự sáng tạo, tính linh động sẽ được đẩy lên cao. Các thiết kế thảm vì thế mà đa dạng hơn, độc đáo và mới lạ hơn.

Bởi thế cho nên, lựa chọn thảm dệt khách sạn là một sự lựa chọn tối ưu cho các chủ đầu tư lên phương án lựa chọn vật liệu sàn cho công trình khách sạn.

Thảm dệt tay hoa văn đa dạng

Thảm dệt tay hoa văn đa dạng

Trước khi đặt dệt thảm khách sạn, các chủ đầu tư nên thiết kế các mẫu thảm mà mình mong muốn hoặc tham khảo tư vấn, ý kiến của giới chuyên gia để có mẫu thảm ưng ý nhất.

Ngoài ra cũng cần cân nhắc đến phương án dệt thảm. Hiện nay có nhiều loại thảm dệt thủ công và hiện đại. Mỗi phương thức dệt đều sẽ có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên dệt thảm theo phương thức thủ công bằng tay sẽ luôn có sự tỉ mỉ, chính xác và chất lượng tốt hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi dệt thảm khách sạn. Hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!