Không gian vui chơi của bé sẽ thật an toàn, êm ái khi được sử dụng các loại thảm xốp lót sàn. Các mẫu thảm xốp lót sàn được sử dụng rộng rãi ở những khu vui chơi cho trẻ em, trường học hay phòng ngủ của các bé.

Với nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau, thảm xốp lót sàn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, chọn lựa cho khu vực vui chơi của con. Để giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất, bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi xem mẫu thảm xốp lót sàn cho bé chơi đẹp nhất hiện nay.

Các loại thảm xốp lót sàn cho bé chơi

Trên thị trường hiện nay, các mẫu thảm xốp cho bé chơi rất đa dạng và phong phú về mẫu mã và kích cỡ. Về tổng quát có thể thấy có hai loại thảm chính là thảm xốp lắp ghép và thảm xốp dạng thảm.

Thảm xốp lót sàn lắp ghép

Đây là loại thảm rất được ưa chuộng bởi sự gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và vệ sinh. Các tấm thảm có kích cỡ đều nhau và được thiết kế mấu khớp để lắp ghép lại với nhau để thành dạng thảm. 

Có nhiều loại thảm xốp lót sàn lắp ghép, chúng khác nhau về độ dày và kích thước. Phổ biến nhất có các loại với kích thước là 30 x 30 cm, 40 x 40 cm, 60 x 60 cm, 100 x 100 cm. Độ dày của thảm nằm trong khoảng từ 0,5 - 3cm tùy loại.

Những mẫu thảm xốp lót sàn dạng lắp ghép với đồ dày tương đối lớn nên tạp ra bề mặt rất êm ái. Phụ huynh sẽ có thể an tâm khi bé chơi mà không sợ bé khi bị ngã sẽ đau hay bị trầy xước nữa.

Với ưu điểm là dạng lắp ghép nên mẫu thảm này phù hợp với mọi không gian, mọi kích thước phòng. Bạn sẽ không bị hạn chế về kích thước thảm, có thể tự chủ động độ rộng của thảm theo ý thích.

Thảm xốp lắp ghép cho bé chơi

Thảm xốp lắp ghép cho bé chơi

Thảm xốp lót sàn dạng thảm

Khác với mẫu thảm lắp ghép, thảm xốp lót sàn dạng thảm lại giống như một chiếc chiếu được làm bằng xốp vậy. Với ưu điểm có thể gấp gọn lại sau mỗi lần sử dụng dễ dàng, giúp mẹ có thể bảo quản thảm sạch sẽ.

Thảm xốp dạng thảm cho bé chơi

Thảm xốp dạng thảm cho bé chơi

Đánh giá chung các mẫu thảm xốp lót sàn đều có ưu điểm là độ bền cao, êm ái, an toàn, rất phù hợp cho không gian cho bé vui chơi. Thảm lại có khả năng chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển.

Không chỉ vậy các mẫu thảm xốp lót sàn còn có nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, có nhiều mẫu còn hỗ trợ việc học cho bé nữa. Giá thành của các mẫu thảm này cũng rất phải chăng, so với các mẫu thảm dạng sợi, vải thì nó có giá thành rẻ hơn nhiều. 

Xem các mẫu thảm xốp lót sàn cho bé đẹp nhất hiện nay

Từ hai dạng thảm xốp cho bé chơi kể trên người ta đã tạo ra vô vàn những mẫu mã hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của các bé để phụ huynh lựa cọn. Bạn có thể dựa vào độ tuổi của bé để chọn ra những mẫu thảm phù họp để bé vừa chơi vừa học hỏi.

Dưới đây là những mẫu thảm HOT nhất được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn sử dụng cho không gian vui chơi của bé yêu nhà mình.

Thảm xốp dạng thảm có họa tiết bảng chữ cái

Đây là mẫu thảm rất thích hợp cho những bé đang trong giai đoạn từ 4 tuổi trở lên. Mẹ có thể vừa kết hợp là nơi vui chơi vừa giúp bé học hỏi, tiếp cận với chữ cái và những hình ảnh cây cối, hoa quả, động vật.

Bé sẽ tăng khả năng tiếp thu, nhanh nhận thức hơn với mẫu thảm vô cùng thú vị này đấy. Không chỉ vậy, mẫu thảm xốp dạng thảm này có thể sử dụng được cả hai mặt nên mẹ có thể tận dụng khi một mặt bị hỏng.

Tuy nhiên mẫu thảm này có sử dụng một lớp nilon bên trên nên nếu không sử dụng cẩn thận sẽ rất dễ bị rách. Vậy nên mẹ cần chú ý trong quá trình sử dụng và vệ sinh thảm để thảm được bền đẹp lâu nhất.

Thảm xốp cho bé chơi dạng thảm họa tiết bảng chữ cái

Thảm xốp cho bé chơi dạng thảm họa tiết bảng chữ cái

Cùng là một dạng thảm xốp lót sàn  dạng thảm nhưng lại sử những họa tiết sinh động như một bức tranh. Có thể là những bức tranh về động vật, hay khu vui chơi, vườn cây,… Tấm thảm như một bức tranh đầy màu sắc vui tươi, mang đến không gian tươi sáng cho căn phòng của bé.

Thảm xốp lót sàn dạng thảm đẹp cho bé chơi

Thảm xốp lót sàn dạng thảm đẹp cho bé chơi

Một trong những mẫu thảm lót sàn dạng mảnh ghép được yêu thích nhất sử dụng cho khu vui chơi của bé là dạng có in bảng chữ cái hoặc những con số. Cũng như dạng thảm xốp lót sàn dạng thảm in chữ cái bên trên, đây là mẫu thảm vừa giúp bé an toàn khi chơi lại còn có thể học hỏi cùng lúc nữa.

Điểm đặc biệt ở mẫu thảm xốp lót sàn này là các chữ cái có thể được lấy ra và ghép lại vô cùng dễ dàng. Thảm không chỉ sử dụng để lót sàn mà còn có thể tận dụng như một món đồ chơi, có thể xây thành cấc tòa nhà nữa đấy.

Thảm xốp lót sàn miếng ghép bảng chữ cái cho bé chơi

Thảm xốp lót sàn miếng ghép bảng chữ cái cho bé chơi

Thảm xốp lót sàn là mẫu thảm phù hợp để phụ huynh sử dụng cho khu vực vui chơi của bé. Hy vọng với những mẫu thảm gợi ý bên trên, bạn đã có được cho mình những lựa chọn thích hợp.