Ngày nay, việc sử dụng thảm trải sàn đã trở nên vô cùng phổ biến ở các khách sạn, văn phòng, trung tâm hội nghị, nhà hàng, nhà ở…Thảm trải có công dụng rất lớn không chỉ giữ ấm, chống ồn tốt mà còn mang lại không gian trở nên sang trọng và ấm áp.

Nếu bạn đang muốn trải thảm cho văn phòng hay căn phòng của mình nhưng chưa biết cách thi công, lắp đặt như thế nào cho đúng cách. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chi tiết các bước thi công thảm trải sàn văn phòng dễ dàng mà bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà!

Các bước thi công thảm trải sàn văn phòng:

Xem thêm:  So sánh giá thảm trải sàn văn phòng hiện nay

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng và vệ sinh mặt sàn trước khi lắp đặt

Trước khi tiến hành trải thảm cho văn phòng của mình bạn cần phải kiểm tra toàn bộ mặt bằng xem có vị trí lồi lõm hay không. Việc làm này sẽ giảm được tình trạng vị trí lồi lõm khi trải thảm lên sẽ không được đẹp và phẳng.

Kiểm tra mặt bằng và vệ sinh mặt sàn

Kiểm tra mặt bằng và vệ sinh mặt sàn

Bạn nên dùng máy hút bụi để vệ sinh sạch sàn nhà, giúp keo dính tốt và không bị bong. Nếu bạn bỏ qua bước này hoặc không làm hoàn chỉnh thì phần keo sẽ không dính chắc vào sàn và như thế thảm sẽ dễ bong tróc.

Bước 2: Đóng nẹp vị trí xung quanh khu vực trải thảm

Sauk hi đã vệ sinh sàn nhà, bạn cần đóng nẹp, giữ cố định ở các vị trí xung quanh tường khoảng từ 5 – 20mm tùy độ dày của thảm trải sàn mà bạn định sử dụng.

Ở bước này, bạn cần đóng nẹp nối tiếp và cách đều nhau để mang lại chất lượng tốt nhất để khi thực hiện trải thảm văn phòng xong sẽ mang tính thẩm mỹ cao.

Đóng nẹp vị trí xung quanh khu vực trải thảm

Đóng nẹp vị trí xung quanh khu vực trải thảm

Bước 3: Đo và cắt thảm trải sàn đúng kích thước của văn phòng

Đây là bước rất cần thiết để đảm bảo khi trải thảm xuống sàn vừa vặn và đẹp đẽ, không gây cảm giác khó chịu.

Để thực hiện đo và cắt thảm, bạn cần các dụng cụ chuyên dụng là thước đo và kéo cắt để có thể đo đạc chính xác diện tích văn phòng và cắt thảm theo đúng kích thước. Ngoài ra, việc làm này còn giúp bạn đảm bảo tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh cắt ghép quá nhiều cũng như quá nhỏ sẽ khiến cho việc trải thảm trở nên khó khăn và không gian trải thảm cũng trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Lựa Chọn Thảm Văn Phòng Đẹp Giá Rẻ Trên Thị Trường

Bước 4: Trải thảm xuống sàn

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công. Việc trải thảm muốn diễn ra thành công thì đòi hỏi bạn cần thực hiện đúng quy trình và yêu cầu.

Với tấm thảm đầu tiên bạn sẽ trải sát vào bên tường. Ngay sau đó, bạn cần căng thảm ra thật phẳng để tránh tình trạng bong tróc và phồng rộp khiến tấm thảm sau khi trải xuống sàn sẽ trông rất xấu.

Sau khi đã cố định thảm bên chân tường, bạn cần tiến hành nẹp đinh và thực hiện nối các tấm thảm tiếp theo như cách tương tự. Cứ làm như vậy, thảm trải sàn sau thành phẩm sẽ đẹp và phẳng.

Thi công trải thảm chuyên nghiệp và chất lượng nhất

Thi công trải thảm chuyên nghiệp và chất lượng nhất

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu văn phòng

Sau khi đã trải thảm xong bạn đừng vội dời đi mà cần kiểm tra lại toàn bộ những vị trí tiếp nối các tấm thảm với nhau xem đã thật sự chắc chắn hay chưa. Việc lắp đặt chỉ thành công thi khi tấm thảm phẳng đẹp và chắc chắn.

Bước cuối cùng, bạn cần vệ sinh chân tường, và cắt bỏ phần thừa và dọn dẹp lại sàn nhà khi thực hiện trải thảm.

Kiểm tra và nghiệm thu văn phòng sau khi trải thảm

Kiểm tra và nghiệm thu văn phòng sau khi trải thảm

Trên đây là các bước để thi công lắp đặt thảm trải sàn văn phòng chi tiết, đầy đủ và chính xác. Đây là cách làm của các đơn vị thi công dịch vụ hiện, khá đơn giản mà cá nhân cũng có thể tự thực hiện được.

Nếu không thể tự thi công thì bạn cũng có thể dựa vào đây để giám sát quá trình thi công của các đơn vị lắp đặt tránh việc họ cắt bỏ bước và không thực hiện đúng quy trình, không đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thảm trải sàn.

Xem thêm:  Top 10 mẫu thảm khổ lớn dành cho văn phòng đẹp