Một trong những món đồ nội thất gần như thiết yếu nhất cho từng hộ gia đình chính là những miếng thảm trải sàn. Tuy nhiên phải lựa chọn như thế nào mới thực sự là thông minh khi mua thảm miếng trải sàn giá rẻ?

Bạn thường chọn thảm miếng trải sàn giá rẻ với những tiêu chí nào? Bạn phối hợp chúng với những thứ xung quanh theo nguyên tắc như thế nào? Liệu bạn có đang đúng và hợp lý trong cách trang trí logic của mình không? Thử đoán xem nào.

Cách chọn thảm miếng trải sàn giá rẻ

Mẫu 1

Mẫu 1

Có một nguyên tắc rất dễ có thể gọi là kế thượng sách nhất, đỡ phải toan tính đau đầu đó là chọn một thảm miếng trải sàn giá rẻ có màu sắc và họa tiết hoàn toàn không khớp với bất kì sự vật nào xung quanh không gian cả. Điều này giúp làm nổi bật chiếc thảm bạn chọn lựa, làm cho căn phòng cũng trở nên thu hút ánh nhìn của mọi người hơn.

Lưu ý rằng, lựa chọn này đòi hỏi bạn cần phải chau chuốt hơn về phần chất liệu của thảm trải, bởi trọng tâm dường như dồn hết về nó, vậy nên “có tiếng thì cũng có miếng” cho chất lượng cũng phải có hồn.

Mẫu 2 

Mẫu 2

Lựa chọn thảm miếng trải sàn giá rẻ dạng lông mềm mịn thường sẽ được ưa chuộng hơn ở những loại sàn nhà gỗ, chúng tựa như đôi đồng minh nâng hẳn độ sang trọng và hiện đại của ngôi nhà lên gấp bội phần. Loại thảm lông này cũng được sử dụng ở kích thước tương đối lớn đặt ngay trung tâm của căn phòng.

Mẫu 3 

Mẫu 3

Thảm miếng trải sàn giá rẻ đôi khi chỉ được dùng để cho bộ phận trang trí, điển hình là chúng được đặt ở một góc nhà thay vì bên dưới hay cạnh bộ bàn ghế tiếp khách thông thường. Vậy nên, những dạng như thế, đòi hỏi bạn cần phải chú trọng về cách thiết kế, màu sắc cũng như hoa văn để thể hiện đúng chất mong muốn về tính thẩm mỹ của chiếc thảm.

Mẫu 4 

Mẫu 4

Những ai là tín đồ của phong cách retro hoặc vintage thì không thể bỏ qua sự kết hợp những gam màu trầm tối, đồng điệu giữa các vật dụng nội thất trong không gian với thảm miếng trải sàn giá rẻ. Đấy cũng là một nguyên tắc cho bạn khi dò tìm một chiếc thảm ưng ý nhất, giống như kiểu khó quá thì mình dùng tone soẹt tone cho dễ  nói chuyện với nhau thôi mà.

Mẫu 5 

Mẫu 5

Đừng nghĩ chỉ có những nơi đón khách hay không gian riêng của phòng ngủ thì mới có được những chiếc thảm tấm giá rẻ thăng hoa đến bất tận như thế. Thảm miếng trải sàn giá rẻ ở khu vực phòng tắm cũng không hề kém cạnh đâu nhé. Với chất liệu không phải hoàn toàn mềm mịn, thấm nước, chống trơn trượt cực tốt, đủ đầy màu sắc… kết lại tạo thành mảng thảm vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Mẫu 6

Mẫu 6

Bé cưng nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với thế giới thảm miếng trải sàn giá rẻ đủ đầy màu sắc hoặc hình vẽ của thế giới động vật, cỏ cây xung quanh. Đấy thường là những chất liệu mút, xốp có khả năng chống ma sát và chấn thương cho các bé khi vui chơi quá mức. Loại này khá dễ tháo lắp, cũng như lau chọn và dọn dẹp khi không cần sử dụng đến, giá thành cũng khá rẽ dễ dàng chi trả được.

Thảm miếng trải sàn giá rẻ là câu chuyện mò kim đáy biển, bởi không đơn giản để có thể được cả chất và lượng theo ý muốn rẻ và đẹp. Tuy nhiên, hãy đặt tiêu chí mong muốn có được một chiếc thảm với không gian như thế nào trước đã rồi hãy áp dụng các nguyên tắc bên trên, ắt hẳn sẽ tìm được mẫu ưng ý cho mình thôi mà.

Xem thêm:

Bí quyết chọn mua thảm trải sàn Trung Quốc giá rẻ trên thị trường hiện nay

Cách chọn thảm miếng trải sàn giá rẻ hiện nay